N/A là gì? Ý nghĩa viết tắt của từ N/A trong Excel, tài chính

Rate this post

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã nhiều lần nhìn thấy ký hiệu N/A. Tuy nhiên, ý nghĩa của N/A là gì? không phải ai cũng hiểu được. Hãy cùng mayruaxemini.vn tìm hiểu kỹ hơn về ký hiệu này nhé!

N/A là gì?

N/A là viết tắt của nhiều từ khác nhau. Được sử dụng theo nghĩa thông thường của Dữ liệu không xác định – Không có sẵn. Ngoài ra, nó còn được dùng với nghĩa Không có câu trả lời.

na-la-gi
N/A có nghĩa là quá nhiều từ

N/A trong Excel là gì?

Trong Excel, N/A xuất hiện khi bạn nhập dữ liệu không chính xác và hệ thống không định dạng được dữ liệu đó. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo N/A trong bảng tính Excel. Qua đây, người dùng sẽ nhận ra lỗi và xem xét, sửa lại dữ liệu nhập vào trong bảng tính Excel.

na-la-gi-in excel
N/A lỗi trong Excel

Có một số lý do tại sao Excel báo lỗi N/A. Điển hình trong số đó là lỗi:

 • Lỗi dữ liệu: Dữ liệu nhập vào bảng không tương thích với chức năng bạn đang sử dụng
 • Dữ liệu không chính xác, không phù hợp với quy tắc của hàm
 • Kết quả rất dài

Các cách khắc phục lỗi N/A trong Excel là:

 • Kiểm tra dữ liệu: Đảm bảo rằng bạn đã nhập dữ liệu tương thích với chức năng được áp dụng.
 • Kiểm tra xem bảng tra cứu có đầy đủ các loại giá trị không
 • Điều chỉnh chức năng để tham chiếu đến các cột bạn muốn
 • Cung cấp phạm vi tìm kiếm chức năng rộng hơn.

N/A trong chứng khoán là gì? N/A trong báo cáo tài chính là gì?

Trong báo cáo tài chính hay chứng khoán, N/A được hiểu là số liệu tại thời điểm báo cáo không được lưu giữ lại. Có 2 lý do tại sao điều này xảy ra:

 • Do thời điểm lập báo cáo tài chính không có
 • Các số trong bảng tỷ lệ từ đầu đến cuối là số âm, do đó gây ra lỗi báo cáo N/A.
na-la-gi-in-chung-huấn
N/A trong chứng khoán là vấn đề đau đầu nhất của người chơi

Những gì không được áp dụng? Có những phím tắt nào?

Khi dịch sang tiếng Việt, No Application có nghĩa là không áp dụng. Từ có sẵn là một từ tiếng Anh đầy đủ và được sử dụng để chỉ một cái gì đó có sẵn. Có sẵn thường được sử dụng như một tính từ. Cấu trúc của từ Available được viết như sau:

Được + có sẵn cho / To lớn

 • Sẵn sàng cho: Được sử dụng khi nói về kế hoạch sự kiện
 • Sẵn sàng cho: Thích hợp khi nói về một hành động cụ thể

Nguồn gốc của N/A là gì? Mã quốc gia nào là N/A?

N/A có thể là viết tắt của North America – Bắc Mỹ. Khi nhìn vào mã vận chuyển đơn, bạn có thể xác định N/A là mã quốc gia nằm ở Bắc Mỹ

Trong khoa học máy tính, lỗi N/A là gì?

Trong khoa học máy tính, N/A thường là từ viết tắt của Không có tài khoản hoặc Không khả dụng. Bằng Không khả dụng, bạn có thể hiểu đơn giản là Không có khả năng kích hoạt một tài khoản hoặc chương trình nhất định. Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng các tính toán không chính xác trong khoa học máy tính.

Chưa có tài khoản được hiểu là việc tạo một tài khoản mới khi bạn muốn đăng ký một tài khoản, ứng dụng hay trò chơi cho riêng mình.

Hơn nữa, trong điện toán, từ N/A là viết tắt của không được ủy quyền. Trong trường hợp này, N/A có nghĩa là không có quyền xác thực để người dùng truy cập liên kết hoặc bạn bị hạn chế sử dụng liên kết đó.

Bộ xử lý n/a là gì?

Bộ xử lý n/a trong tiếng Anh có nghĩa là không tìm thấy quy trình. Người ta thường thấy những lỗi này khi nhìn vào phần mềm máy tính và thiết bị điện tử.

Như vậy, Mayruaxemini.vn đã giúp bạn giải đáp cặn kẽ câu hỏi N/A là gì? Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được N/A nghĩa là gì trong những trường hợp, lĩnh vực cụ thể! Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh nhất!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết N/A là gì? Ý nghĩa viết tắt của từ N/A trong Excel, tài chính . Đừng quên truy cập Cakhia TV nền tảng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MV là gì? Ý nghĩa viết tắt của MV trong cuộc sống hàng ngày

Ai trong chúng ta nghĩ rằng MV có nghĩa là video, clip ca nhạc. Tuy nhiên, thực ra MV còn mang nhiều ý nghĩa khác. Cùng Mayruaxemini.vn…

Simp là gì? Simp trúa là gì? Ý nghĩa của từ Simp trên facebook? Cuộc Sống

ý tưởng Đơn giản là gì? Và thuật ngữ này đến từ đâu? Trong nội dung bài viết này Mayruaxemini.vn sẽ giải đáp chi tiết về thuật…

Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì?

Bạn thường bắt gặp cụm từ FWD khi lướt Facebook hay gửi mail công việc nhưng lại không biết FWD là gì?? FWD có nghĩa là gì?…

Dòng điện là gì? Thế nào là dòng điện 1 chiều, xoay chiều

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người. Vì thế Dòng điện là gì?? Điều kiện để…

Bả chó là gì? Chó ăn phải bả cứu chữa như thế nào? 

Đối với những người nuôi chó, có lẽ việc cho phép thú cưng của họ ăn thức ăn cho chó là điều quá ám ảnh. Thật chinh…

Thực tiễn là gì? 10 Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Chúng ta thường nghe nói đến tu tập, nhưng cách hiểu về từ này thực sự không phải ai cũng hiểu. Vì thế Thực hành là gì??…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *