Hướng dẫn viết bài Nghị luận xã hội Hành trang của thế hệ trẻ

Rate this post

Khẳng định thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời đại kinh tế tri thức, thời kỳ hội nhập quốc tế, tuổi trẻ tự học, tự kỷ luật, tự tu dưỡng, tự lực, tự chịu trách nhiệm để trở thành nguồn lao động chất lượng cao , trở thành người thừa kế trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Nhận thức:

+ Những thách thức của quá trình hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

+ Thói quen xấu: Thiếu kiến ​​thức cơ bản, kiến ​​thức thực tế, thiếu tỉ mỉ, không coi trọng nghiêm ngặt quy trình công nghệ, chưa quen với cường độ công việc khẩn trương, thường đố kỵ nhau trong công việc. , nhiều hạn chế trong thói quen, cách nghĩ, v.v. quen bao cấp, rất sùng ngoại nhưng đôi khi bài ngoại đến mức cực đoan, xảo quyệt, ít trung thành.

Hành động đúng:

Một là, thanh niên phải tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, nuôi dưỡng lý tưởng cách mạng trong sáng. Bối cảnh cách mạng trong nước và quốc tế đang tác động đến mọi tầng lớp thanh niên, tác động toàn diện đến tư tưởng, tình cảm, lối sống và nhu cầu của mỗi thanh niên. Vì vậy, thanh niên phải rèn luyện để có lập trường tư tưởng vững vàng, có lòng yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh. tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Cương lĩnh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, tiêu cực, tệ nạn xã hội, tham nhũng… .

Tham Khảo Thêm:  ATSM là gì? Ý nghĩa viết tắt của từ ATSM trên Facebook Cuộc Sống

+ Hai là, thanh niên cần tích cực học tập, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ. Trong thời kỳ đất nước phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế, thanh niên nước ta cần nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, kỹ năng thực hành và kỹ năng làm việc để thích ứng với thị trường lao động của đất nước trong tương lai và thị trường lao động quốc tế.

Thứ ba, thanh niên phải tích cực xây dựng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể. Thanh niên phải tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh.

Thứ tư, thanh niên cần tích cực tham gia xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, môi trường sinh thái trong sạch, sạch đẹp.

+ Thứ năm, thanh niên phải đi đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tích cực tham gia các chương trình, dự án của địa phương, tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, tham gia các hoạt động bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc.

+ Thứ sáu, thanh niên phải tích cực tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế; tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu; tham gia hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm nâng cao ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế; tham gia tích cực và hiệu quả vào việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như giữ gìn hòa bình, giảm thiểu nguy cơ chiến tranh, chống khủng bố, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Send nude là gì? Những điều cần biết về send nude

– Rèn luyện những thói quen, phẩm chất tốt: thông minh, nhạy bén với cái mới, cần cù, sáng tạo nhưng thiếu tỉ mỉ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình công nghệ, cần cù, khẩn trương, tinh thần đoàn kết, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau nhưng không đố kỵ trong công việc, đề cao tốc độ. thích nghi…

Học sinh trên ghế nhà trường học tập, rèn luyện đạo đức tốt…

Related Posts

Dòng điện là gì? Thế nào là dòng điện 1 chiều, xoay chiều

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người. Vì thế Dòng điện là gì?? Điều kiện để…

Bả chó là gì? Chó ăn phải bả cứu chữa như thế nào? 

Đối với những người nuôi chó, có lẽ việc cho phép thú cưng của họ ăn thức ăn cho chó là điều quá ám ảnh. Thật chinh…

Thực tiễn là gì? 10 Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Chúng ta thường nghe nói đến tu tập, nhưng cách hiểu về từ này thực sự không phải ai cũng hiểu. Vì thế Thực hành là gì??…

5W1H là gì? Phương pháp lập kế hoạch, tư duy nhờ 5W1H 2023

Phương pháp 5W1H được áp dụng trong nhiều lĩnh vực do tính đa dạng và linh hoạt của nó. Nhưng 5W1H là gì?? Cách viết công thức…

Fem là gì? Fem là viết tắt của từ gì trong LGBT (Năm 2022)

Fem là gì?? Trong cộng đồng LGBT, phụ nữ như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được Mayruaxemini.vn giải đáp chi tiết trong nội dung bài…

NY là gì? NY là hãng gì? Ý nghĩa viết tắt của từ NY năm 2023

Nếu bạn đặt câu hỏi “NY là gì?, tin rằng 99% các bạn trẻ sẽ cho ngay câu trả lời rằng NY là từ viết tắt của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *