Công đức vô lượng là gì? Cách tạo công đức vô lượng đơn giản nhất

Rate this post

Công đức vô lượng là gì? Làm thế nào để tạo nhiều phước đức, sống cuộc đời an lạc, hạnh phúc? Câu trả lời sẽ được Mayruaxemini.vn bật mí ngay trong bài viết dưới đây, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Công đức vô lượng là gì?

Trong đạo Phật, vô lượng công đức còn được gọi là phước đức. Vì vậy, muốn hiểu công đức vô lượng là gì thì phải phân tích nghĩa của từ công.

Trong Quyển 9 Đại Thừa Ý Nghĩa Phật Giáo, chữ Công được hiểu là nỗ lực tu tập các thiện hạnh của chúng ta. Vô lượng công đức là câu nói chỉ những phước đức của một cá nhân đem lại nhiều lợi ích cho mọi người xung quanh.

Đâu là cách tạo vô lượng công đức?

Có 6 cách chính để bạn tạo vô lượng công đức:

Đọc/niệm/ghi nhớ kinh Phật

Cách thứ nhất để tạo vô lượng công đức là đọc tụng, hoặc thỉnh kinh Phật. Đừng cảm thấy quá áp lực khi đọc bất kỳ kinh điển Phật giáo nào. Hãy đọc hoặc tụng một đoạn kinh Phật mà bạn biết hoặc thấy có ý nghĩa! Bởi vì tụng bất kỳ bộ kinh nào cũng sẽ giúp bạn tạo ra công đức.

Ngoài ra, bạn không cần phải ngân nga như các nhà sư trong chùa. Bạn có thể đọc bình thường hoặc đọc thuộc lòng sau khi đọc thuộc lòng mà không cần xem kinh. Khi đã hiểu và tự tin rằng mình có thể áp dụng ý nghĩa của Kinh vào đời sống hàng ngày, thì hãy tiếp tục thọ trì Kinh Phật.

đông cứng
Tụng kinh niệm Phật tạo vô lượng công đức

Hãy nhớ rằng việc đọc tụng, trì tụng, hỗ trợ và dạy người khác hiểu và thực hành cũng sẽ giúp bạn tăng trưởng công đức!

Sám hối nghiệp chướng

Sám hối giúp bạn tiêu trừ nghiệp chướng, giảm bớt khí xấu và ngã mạn. Cùng với đó, nó khiến đầu óc bạn thanh thản, tinh thần phấn chấn, sống có ý nghĩa hơn. Nên nhớ, sau khi sám hối, phải hồi hướng Tam Bảo, gia đình và mọi người. Như vậy công đức của bạn sẽ sớm được ghi nhận và bạn sẽ có duyên lành với Phật pháp.

Nhà báo thường xuyên

Trong điều kiện không cho phép, bạn có thể thực hiện phương pháp tạo vô lượng công đức này mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khi mua vỏ, bạn không phải đặt hàng trước với người bán. Vì như vậy, công đức phóng sinh của bạn sẽ bị giảm sút.

Tao-cong-duc-vo-luong-vo-bien-bang-cach-phong-sinh
Tạo vô lượng công đức bằng cách giải thoát chúng sinh

Cách tốt nhất là ra chợ, thấy con nào khỏe mạnh, tùy tiện mua. Sau đó lật chúng lại và thả chúng ra. Những loài bạn nên phóng sinh là chim, dế, lươn, cá, v.v.

Bạn không nên mua động vật thả rông ở những khu vực gần chùa chiền, miếu mạo. Vì đây đều là những nơi người ta cố tình bán cho những người đi chùa có ý định phóng sinh. Nếu bạn mua ở đây, bạn không thể thể hiện sự chân thành và giúp người bán thu thập động vật. Vì điều này, công lao cũng không được ghi nhận.

Tranh, tượng Phật

Nhiều người cho rằng đây là cách tạo phước đức vô lượng khó thực hiện vì họ không có khiếu vẽ. Thực ra cách tạo bằng khen này không đòi hỏi năng khiếu vẽ của mỗi người. Điều đơn giản cần làm là thành tâm, nỗ lực và thể hiện lòng tôn kính của mình đối với Đức Phật.

Hoặc bạn có thể in tranh ảnh Phật rồi tự trang trí. Như vậy là đủ để tạo phước đức cho chính mình.

Người ăn chay

Chúng ta thường biết Phật tử và sư sãi trong chùa đều ăn chay và niệm Phật. Vâng, đây cũng là cách thể hiện lòng thành kính với Đức Phật và tạo vô lượng công đức cho chính mình. Trường hợp không ăn chay được thì linh hoạt ăn vào mùng một, ngày rằm, mười ngày nhé!

danh sách
Hãy dành thời gian ăn chay niệm Phật để tích vô lượng công đức

Niệm Phật

Ngày nay các chùa thường tổ chức các khóa tu. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn nên tham dự khóa tu, để lễ bái và đảnh lễ chư Phật, chư Bồ tát. Hoặc có thể lập bàn thờ Phật để hàng ngày lạy Phật. Trong quá trình lạy Phật phải kết hợp tán thán công đức và tán dương công đức của chư thiên!

Vấn đáp về công đức vô lượng

Mayruaxemini.vn nhận thấy có nhiều độc giả tự đặt câu hỏi: Ai là chủ nhân của công đức vô lượng hay người phụ nữ đáng được hưởng vô lượng công đức là ai?

Trên thực tế, đây là hai bộ ảnh lâu đời được đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội. Cả hai bộ này đều thuộc thể loại hài hước nhưng cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Khi đọc truyện, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ từ những câu thoại hồn nhiên và hài hước của các nhân vật.

Đồng thời, bạn cũng sẽ phải khiếp sợ trước những bối cảnh xa lạ và khóc thương cho số phận của những linh hồn quỷ dữ. Cuối cùng, tôi thấy mình nên sống thiện lương, không làm việc ác, cố gắng tu tâm tích đức để sau này mình và các con có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

kết cục

Qua bài viết tin rằng bạn đã hiểu công đức vô lượng là gì. Có nhiều cách để tạo ra công đức vô lượng, nhưng bạn phải nhớ rằng, bạn phải hết lòng làm thì mới gặt hái được kết quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công đức vô lượng là gì? Cách tạo công đức vô lượng đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV nền tảng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MV là gì? Ý nghĩa viết tắt của MV trong cuộc sống hàng ngày

Ai trong chúng ta nghĩ rằng MV có nghĩa là video, clip ca nhạc. Tuy nhiên, thực ra MV còn mang nhiều ý nghĩa khác. Cùng Mayruaxemini.vn…

Simp là gì? Simp trúa là gì? Ý nghĩa của từ Simp trên facebook? Cuộc Sống

ý tưởng Đơn giản là gì? Và thuật ngữ này đến từ đâu? Trong nội dung bài viết này Mayruaxemini.vn sẽ giải đáp chi tiết về thuật…

Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì?

Bạn thường bắt gặp cụm từ FWD khi lướt Facebook hay gửi mail công việc nhưng lại không biết FWD là gì?? FWD có nghĩa là gì?…

Dòng điện là gì? Thế nào là dòng điện 1 chiều, xoay chiều

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người. Vì thế Dòng điện là gì?? Điều kiện để…

Bả chó là gì? Chó ăn phải bả cứu chữa như thế nào? 

Đối với những người nuôi chó, có lẽ việc cho phép thú cưng của họ ăn thức ăn cho chó là điều quá ám ảnh. Thật chinh…

Thực tiễn là gì? 10 Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Chúng ta thường nghe nói đến tu tập, nhưng cách hiểu về từ này thực sự không phải ai cũng hiểu. Vì thế Thực hành là gì??…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *