ATSM là gì? Ý nghĩa viết tắt của từ ATSM trên Facebook Cuộc Sống

Rate this post

Bạn đã nghe, đọc “Bạn có phải ATSM không?”, “Chuyện ATSM”,… rất nhiều trên Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu ATSM là gì?? Đừng cau có, nay mayruaxemini.vn sẽ giải quyết thắc mắc của bạn. Đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích và thú vị này nhé!

1. Định nghĩa ATSM là gì?

ATSM có nghĩa là gì?

Like những từ phổ biến trong giới trẻ như GATO, KLQ, NY, MEM, v.v. ATSM cũng là một từ viết tắt. Nó là viết tắt của cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”. Cụm từ này ám chỉ những người nói quá nhiều về bản thân, “thổi phồng” khả năng và thành tích của họ.

ATSM có nghĩa là gì?

ATSM là những người hiểu sai khả năng của họ. Nói một cách đơn giản, họ là những người nghĩ rằng họ tài năng, nhưng thực tế không phải vậy. Đây là những kiểu người phóng đại, những người chắc chắn về điều gì đó mà họ không có. ATSM rất phù hợp với những câu “thùng rỗng kêu to”, “lộng lẫy”.

Đánh giá và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn là điều cần thiết trong cuộc sống. Nó giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn trong học tập và công việc. Tri giác là nhận thức đúng kỹ năng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ ngày nay kỳ vọng quá nhiều vào khả năng của bản thân nên đã sinh ra ảo tưởng.

ATSM giống như một căn bệnh tâm thần và khó thay đổi hơn thói quen nói dối và khoác lác. Vì nói dối, khoác lác, họ biết không phải sự thật mà vẫn nói. Và ATSM là họ không nhận thức được rằng họ đang phóng đại về bản thân.

ATSM là ảo tưởng sức mạnh
ATSM là ảo tưởng sức mạnh

Bệnh ảo tưởng sức mạnh

Trên thực tế, ATSM được gọi là bệnh vì nó có những đặc điểm và biểu hiện giống như một bệnh tâm thần. Trong khoa học, có một hiệu ứng tâm lý được gọi là độ trễ Dunning–Kruger. Hiệu ứng được đặt tên theo người nghiên cứu nó. Tác dụng này có các biểu hiện sau:

 • Những người bất tài và vô dụng có xu hướng đánh giá quá cao trình độ và khả năng của họ.
 • Người mất năng lực từ chối công nhận hoặc thừa nhận sức mạnh của người thực sự sở hữu nó.
 • Những người bất tài không hiểu mức độ thiếu kỹ năng, trình độ của họ.
 • Nếu được đào tạo, những người này có khả năng cải thiện kỹ năng của họ và nhận ra và chấp nhận những thiếu sót trước đây của họ.

Chỉ cần đọc những biểu hiện của hiệu ứng Dunning–Kruger là bạn đã biết nó có điểm giống ATSM rồi đúng không?. Vì vậy, phải thừa nhận rằng ATSM không phải là một tính cách tốt. Nó nên được thay đổi ngay lập tức.

Bây giờ bạn biết ATSM có nghĩa là gì? Đã. Đây chắc chắn không phải là một từ tốt. Thậm chí, ảo tưởng sức mạnh còn hàm ý coi thường, coi thường.

2. Xác định ai đó ATSM

Để sử dụng từ ATSM một cách chính xác, bạn cần biết loại người nào là những kẻ gian lận? Dưới đây là một số tính năng giúp bạn “báo” ngày ai đó mắc chứng ATSM:

 • ATSM có đặc điểm là nói hay hơn làm.
 • Họ luôn tự ái, hoang tưởng, ảo tưởng mình là trung tâm của vũ trụ, cho rằng chỉ có mình mới làm được những việc mà không ai làm được.
 • Niềm tin là một yếu tố cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, người ATSM sẽ có xu hướng tự tin thái quá dẫn đến tự kiêu, ngạo mạn.
 • Người ATSM thường chỉ thích xu nịnh và tâng bốc. Bỏ ngoài tai những lời nhận xét, chỉ trích vì cái tôi của họ quá cao. Họ thấy mình giỏi và không cần nghe ai cả.
 • Những người có kỹ năng tầm thường, nhưng luôn thích thể hiện, tâng bốc người khác hoặc trên mạng xã hội.
 • Họ luôn chế giễu và coi thường những người có kỹ năng thực sự khi những người đó thể hiện kỹ năng của họ. Điều này có thể bắt nguồn từ sự ghen tị, không chấp nhận người khác hơn mình.
Người ATSM luôn cho mình là nhất
Người ATSM luôn cho mình là nhất

3. Tìm hiểu ATSM trên Facebook là gì?

Trên mạng xã hội Facebook, ATSM vẫn có nghĩa là nói về những người ảo tưởng sức mạnh. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp ATSM sẽ có cách hiểu khác nhau.

Cách hiểu đầu tiên, ATSM chỉ là một câu nói troll nhau giữa những người bạn thân với nhau. Khi ai đó trong nhóm chế giễu, anh ta tâng bốc mình để chế giễu và tạo niềm vui. Các bạn trong nhóm có thể dùng từ ATSM để giễu cợt. Khi đó, ATSM sẽ mang đến một thái độ vui vẻ và tích cực.

Chẳng hạn, một cô gái trong nhóm được một bạn nam khác giới bình luận dưới bức ảnh trên mạng xã hội: “Có người thích mình thì mình sẽ có người thích mình, haha”. Chúng tôi sẽ cười và ném trả “bạn bị ảo tưởng sức mạnh (ATSM) à”.

Bản thân người bạn cũng nhận thức được đó chỉ là tương tác trên mạng xã hội. Nhưng tôi muốn cười và nói chuyện với chị em tôi. Còn bạn bè thì “thương cảm” cho cậu bạn được bạn mình nhận nên cố tình bắt nạt cậu. Đây đơn giản là ý nghĩa vui vẻ, tích cực của ATSM. Nhân vật trong truyện không phải ATSM thật mà chỉ đang cố tạo không khí vui vẻ thôi.

Cách hiểu thứ hai, cụm từ ATSM dành cho những người ảo tưởng sức mạnh thực sự. ATSM có nghĩa là gì, bài viết đã nói với bạn. Những người có đặc điểm như vậy sẽ được gọi là người ATSM.

Đặc biệt, điểm nhận dạng của những người ATSM trên Facebook là họ thường xuyên “làm màu” trong các bài đăng, luôn dùng những lời khen ngợi về mình, làm 1 mà tưởng mình làm 10 không ai bằng mình. Mọi người đều lắc đầu ngán ngẩm khi lướt qua những bài đăng như vậy.

4. Tác hại của ATSM là gì?

Nếu bạn thường xuyên ATSM sẽ khiến người khác chán ghét và dần dần sẽ cô lập bạn. Không ai muốn nói chuyện với một người luôn coi mình là “cái rốn của vũ trụ”, phóng đại bản thân.

ATSM không chỉ là nói dối, mà nói dối có điểm chung với nói dối. Bởi vì bạn không thể thực sự làm những gì bạn nói, nhưng bạn nói như thể bạn đã làm tốt điều đó. Nếu bạn cứ mơ mộng về bản thân, bạn sẽ không có bất kỳ người bạn nào xung quanh.

Có một số bạn ngoài đời không ATSM lắm nhưng lại rất giỏi thể hiện bản thân trên Facebook. Thể hiện bản thân quá nhiều trên mạng xã hội sẽ khiến người khác nghĩ sai về bạn. Vì họ chưa từng gặp bạn ngoài đời. Đừng lừa dối bản thân bằng cách coi thường và hạ thấp người khác. Làm như vậy sẽ gây hại cho người khác.

Nếu bạn muốn được biết đến, không có cách nào tốt hơn là sống thật và cố gắng hết sức. Bạn cần xác định đâu là thế mạnh, đâu là điểm yêu thích để hoàn thiện và phát triển bản thân. Tỏ ra khinh thường, hành hạ người khác chứng tỏ bạn đã thua họ rồi. Thay vì quan tâm, hơn thua với người khác, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân!

ATSM rất dễ khiến người khác ghét bỏ và xa lánh
ATSM rất dễ khiến người khác ghét bỏ và xa lánh

5. Cách “chữa trị” ATSM

Như đã nói, ATSM chỉ là một thuật ngữ tiếng lóng dành cho những người ATSM. Tuy nhiên, nó có các triệu chứng giống như một bệnh tâm thần. Vì vậy, chúng ta có thể coi đây là một căn bệnh. Đã là bệnh thì phải chữa đúng không? Làm thế nào để loại bỏ ATSM là gì??

Tự đăng xuất khỏi ATSM

Những người ảo tưởng sức mạnh khó có thể nhận mình như vậy. Đôi khi, do tình cờ, chúng ta không nhìn thấy toàn bộ vấn đề nên nghĩ rằng những gì mình biết là đủ. Nhiều khi chúng ta lừa dối chính mình. Vì vậy, hãy sống chậm lại và xem bạn có phải là ATSM không? Nhiều khi chúng ta vô tình bị đánh giá là ATSM do hiểu sai về khả năng của mình. Vì vậy hãy luôn nhớ rằng:

 • Luôn lắng nghe góp ý, phê bình để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Tuyệt đối đừng đánh giá quá cao “cái tôi” và cho rằng mình luôn đúng. Đừng mặc cảm, xấu hổ khi bị chê mà hãy nghĩ đó là chuyện bình thường.
 • Đừng nhầm lòng tự trọng với lòng tự trọng. Đừng bao giờ so sánh hơn thua với ai. Vị trí quá cao sẽ khiến bạn sống trong ghen tị.
 • Đừng “ngủ quên với chiến thắng”. Ai chẳng thích nghe lời khen. Nghe để có động lực chứ đừng nghĩ mình đủ thành công.
 • Đặc điểm của những người ATSM là phóng đại những gì họ có thể làm. Do đó, hãy học cách nói năng khiêm tốn.

Cách “đối phó” với những người ATSM xung quanh bạn

Không ai thích bị vây quanh bởi những người mơ mộng về quyền lực. Thậm chí, họ còn thấy những người này thật phiền phức và phiền phức. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để nói hoàn toàn “tưởng tượng”, “thằng ATSM”, “tự ái”,… không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì có người thân, bạn bè thân nên dễ mất lòng thế này. Vậy bạn “đối xử” với mọi người như thế nào? ATSM là gì?? mayruaxemini.vn sẽ giúp bạn.

“Đối phó” với người ATSM chưa bao giờ là dễ dàng
 • Tế nhị, cẩn thận trong góp ý, tư vấn. Người ATSM có cái tôi rất cao và tính bảo thủ lớn. Thế là họ “ưa mềm không ưa cứng”. Hãy nói chậm rãi, nhẹ nhàng để họ nhận ra và thay đổi.
 • Bạn phải là người thân thiết, lấy được lòng tin của họ. Chỉ khi đó họ mới biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ và tin vào những gì bạn nói.
 • Nếu có thể, hãy để họ được học tập và làm việc trong môi trường với những người thực sự tài năng. Dần dần, họ sẽ nhận ra rằng thành tích của họ chỉ là “hạt cát giữa sa mạc”.
 • Nếu bạn có một nhóm bạn thân hoặc gia đình, hãy “rủ rê” mọi người cho lời khuyên và góp ý. Quá nhiều người bình luận sẽ khiến họ tin rằng họ thực sự là ATSM.

Tuy nhiên, cũng không thiếu những anh chàng “ATSM” cực kỳ cứng đầu. Dù bằng cách nào, nó không hoạt động. Ai nói gì mà không nghe là “không sửa được”. Những “trường hợp” này chỉ có thể được nhìn thấy sau khi họ đã được “học” bởi cuộc sống.

6. Một số từ viết tắt dễ nhầm với ATSM

ASTM

Đôi khi chúng ta muốn viết từ ATSM nhưng lại viết sai chính tả chữ T vs S. Tuy nhiên, ASTM không phải là một từ vô nghĩa, nó còn là một từ viết tắt có ý nghĩa. Vì thế ASTM nghĩa là gì?? ASTM là từ viết tắt của “Hiệp hội thử nghiệm và vật liệu Hoa Kỳ”. Đây là Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ.

Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế này phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thuận tự nguyện cho vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. ASTM là thư viện tiêu chuẩn và thông tin kỹ thuật hàng đầu. Bao gồm các tiêu chuẩn trong nhiều ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, dân dụng, môi trường, sức khỏe và an toàn, cơ khí, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, hạt nhân, v.v.

ASM

Nếu thiếu chữ “T” sẽ vô tình tạo thành chữ ASM. Đây là một từ viết tắt khá phổ biến khác. ASM có nghĩa là gì?? Nó là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh đó là “Giám đốc Kinh doanh Khu vực’ có nghĩa là Giám đốc Kinh doanh Khu vực hoặc Giám đốc Kinh doanh Khu vực.

Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng “ATSM”. Đặc biệt là trong giao tiếp bằng văn bản vì nếu in sai rất dễ gây hiểu lầm và khác nghĩa, mất nét dù chỉ một ký tự.

Thông qua bài viết này, mayruaxemini.vn Tôi hy vọng bạn hiểu ATSM là gì?? ATSM không thực sự là một từ rất tích cực. Cải thiện bản thân mỗi ngày!

Xem thêm: BFF có nghĩa là gì trên Facebook? một người bạn tốt nhất là gì?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ATSM là gì? Ý nghĩa viết tắt của từ ATSM trên Facebook Cuộc Sống . Đừng quên truy cập Cakhia TV nền tảng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MV là gì? Ý nghĩa viết tắt của MV trong cuộc sống hàng ngày

Ai trong chúng ta nghĩ rằng MV có nghĩa là video, clip ca nhạc. Tuy nhiên, thực ra MV còn mang nhiều ý nghĩa khác. Cùng Mayruaxemini.vn…

Simp là gì? Simp trúa là gì? Ý nghĩa của từ Simp trên facebook? Cuộc Sống

ý tưởng Đơn giản là gì? Và thuật ngữ này đến từ đâu? Trong nội dung bài viết này Mayruaxemini.vn sẽ giải đáp chi tiết về thuật…

Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì?

Bạn thường bắt gặp cụm từ FWD khi lướt Facebook hay gửi mail công việc nhưng lại không biết FWD là gì?? FWD có nghĩa là gì?…

Dòng điện là gì? Thế nào là dòng điện 1 chiều, xoay chiều

Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của con người. Vì thế Dòng điện là gì?? Điều kiện để…

Bả chó là gì? Chó ăn phải bả cứu chữa như thế nào? 

Đối với những người nuôi chó, có lẽ việc cho phép thú cưng của họ ăn thức ăn cho chó là điều quá ám ảnh. Thật chinh…

Thực tiễn là gì? 10 Vai trò của thực tiễn đối với nhận thức

Chúng ta thường nghe nói đến tu tập, nhưng cách hiểu về từ này thực sự không phải ai cũng hiểu. Vì thế Thực hành là gì??…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *