Tin Xã hội

Triển lãm tranh biếm họa về hành vi xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông

7/1/2014 3:14:56 PM

Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm về những vấn đề thời sự như: âm mưu của Trung Quốc khi tuyên bố bản đồ có đường lưỡi bò, đặt giàn khoan trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, đâm tàu thực thi pháp luật của Việt Nam...SỨC MẠNH ĐOÀN KẾT DÂN TỘC SẼ LÀ VŨ KHÍ LỢI HẠI NHẤT TRONG MỌI CUỘC CHIẾN TRANH  

Chiều 30/6, triển lãm 'Hướng về Biển Đông' khắc họa những hành động ngang ngược của Trung Quốc đã khai mạc tại Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm về những vấn đề thời sự như: âm mưu của Trung Quốc khi tuyên bố bản đồ có đường lưỡi bò, đặt giàn khoan trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, đâm tàu thực thi pháp luật của Việt Nam... 

'Hội Mỹ thuật Việt Nam thay mặt giới nghệ sĩ tạo hình kiên quyết phản đối hành vi vi phạm nghiêm trọng, nguy hiểm của Trung Quốc', hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, phát biểu khai mạc.  

'Tôi muốn dùng nghệ thuật để truyền tải cho thế giới biết bộ mặt đen tối của Bắc Kinh, từ đó đoàn kết sức mạnh nhân dân cùng lên án, chống lại hành động ngang ngược này', hoạ sĩ Phạm Quang Huynh, một tác giả có tranh trưng bày trong triển lãm nói.

Tác giả này cho biết, bản thân đã tham gia nhiều triển lãm nhưng cảm thấy vô cùng hứng thú với sự kiện vẽ tranh biếm họa 'Hướng về biển Đông'. Theo ông, đây là cơ hội cho người nghệ sĩ thể hiện nỗi bức xúc trước hành vi sai trái của Trung Quốc.

Tác phẩm 'Cái lý của kẻ cướp' (Phạm Quang Huynh) châm biếm Trung Quốc 'vừa ăn cướp, vừa la làng'.

Tác giả Hà Huy Chương dùng hình ảnh rối nước Trung Nam Hải để chế giễu Trung Quốc làm trò trên biển Đông.  

'Triển lãm này có sức chiến đấu rất lớn. Nó phản ánh được sát vấn đề thời sự cả thế giới đang quan tâm, có tính phê bình thâm thuý', Thượng tá Mai Văn Huy, Bộ Tư lệnh Hải quân chia sẻ.

'Là người chiến sĩ Hải quân, tôi cảm thấy rất vui khi có những hoạt động thiết thực đóng góp vào tiếng nói chung của nhân dân cả nước với các lực lượng thực thi pháp luật', Thượng tá Mai Văn Huy nói thêm.

Tác phẩm 'Gieo gió gặt bão' của tác giả Phạm Quang Huynh thể hiện cái giá mà Trung Quốc phải trả khi xâm lược các nước khác.

Tác phẩm của hoạ sĩ Lý Trực Dũng thể hiện ý tưởng giàn khoan Trung Quốc sẽ bị lật đổ bởi tình yêu hoà bình của người dân thế giới.

Cậu học sinh 9 tuổi Lý Quang Minh thường ngày vẫn hay xem thời sự về tình hình biển Đông. Biết có triển lãm tranh biếm họa, em rất thích và quyết định cùng gia đình tới tham dự.

Minh cho biết, khi về nhà, em sẽ kể cho nhiều bạn bè chương trình ý nghĩa, thú vị này.

Hoạ sĩ Mai Sơn mô tả thái độ tự đắc của Trung Quốc và tôn vinh truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm quật cường của người Việt Nam. Tác phẩm này được Minh rất thích vì có những hình ảnh, bài học lịch sử quen thuộc với em.

'Nó rất hài hước. Nhìn vào đó em thấy Trung Quốc đã bị nhân dân Việt Nam đánh bại từ xưa', Minh nói.

Triển lãm biếm họa 'Hướng về biển Đông' thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 7/7 tại số 16 Ngô Quyền, Hà Nội.Hoàng Công Hậu tổng hợp

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 3312