Quà tặng cuộc sống

THCS Số 1 Nam Lý - Điểm sáng của Giáo dục tỉnh Quảng Bình

9/7/2015 9:00:42 AM

... Có lẽ, đây là khoảnh khắc mà các thầy giáo, cô giáo cũng như các em học sinh cảm nhận rõ nhất niềm vui đến trường và niềm tự hào khi được sống dưới mái trường THCS Số 1 Nam Lý. Một năm học mới mở ra với nhiều hứa hẹn, bao thách thức bởi nhà trường tiếp tục được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu khối THCS trong toàn tỉnh...

Như một quy luật, cứ đến ngày mồng 5 tháng 9, khi trên sân trường cánh bằng lăng phai nhạt, màu đỏ rực của phượng vĩ thay bằng màu xanh thẫm của những tán lá sum suê, khi tiếng sấm giao mùa báo hiệu một thu nữa lại đến, toàn thể các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo lại náo nức, hân hoan đón chào mùa tựu trường mới.


Lễ Khai giảng năm học mới (2015-2016) tại THCS Số 1 Nam Lý

Cũng như cả nước, sáng hôm nay, trường THCS Số 1 Nam Lý long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Có lẽ, đây là khoảnh khắc mà các thầy giáo, cô giáo cũng như các em học sinh cảm nhận rõ nhất niềm vui đến trường và niềm tự hào khi được sống dưới mái trường THCS Số 1 Nam Lý. Một năm học mới mở ra với nhiều hứa hẹn, bao thách thức bởi nhà trường tiếp tục được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu khối THCS trong toàn tỉnh.


Năm học 2014-2015, trường THCS Số 1 Nam Lý tiếp tục được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua Xuất sắc dành cho đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn tỉnh Quảng Bình

Hôm nay, trường như được khoác thêm màu áo mới: các phòng học khang trang, hệ thống sân chơi, bãi tâp; bồn hoa, cây cảnh…xanh, sạch, đẹp. Nét  rạng ngời, phấn chấn hiện rõ trên từng khuôn mặt của thầy và trò...khiến cho ai cũng cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Cứ sau mỗi mùa hè, là biết bao dự định ấp ủ của thầy và trò. Một năm qua, nhà trường không những giữ vững vị thế của mình mà còn khẳng định thêm một tầm cao mới.

Với một tập thể sư phạm giàu tình thương , trách nhiệm; năng động và sáng tạo, trong những  năm học qua, chất lượng giáo dục hai mặt, chất lượng mũi nhọn đạt kết quả đáng khích lệ.

Thế mạnh của trường THCS Nam Lý chính là đạo tạo mũi nhọn. Nhà trường là chiếc nôi lớn đào tạo rất nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia.

Người ta thường ví: Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

Mỗi ngày đến trường, các thầy giáo, cô giáo như được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nghiệp vinh quang, bởi những ánh mắt trao gửi của lớp lớp học trò....

Đó cũng chính là động lực để các thầy giáo, cô giáo luôn phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục khẳng định mình trong sự nghiệp trồng người.

Nhiều giáo viên đã tham gia tích cực và đạt kết quả cao trong các cuộc thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia. Đó là những tấm gương sáng cho nhân cách và lòng yêu nghề mến trẻ mà các thế hệ phải noi theo.

Những thành tích mà trường THCS Nam Lý đã đạt được trong những năm vừa qua và đặc biệt trong năm học 2014-2015 là nhờ sự cố gắng miệt mài, tình thương và trách nhiệm của giáo viên, học sinh , của các cấp chính quyền và trên hết là của Ban lãnh đạo nhà trường.

Nhà trường đã xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao trong Hội đồng sư phạm. Lãnh đạo nhà trường đã đổi mới phương pháp quản lí một cách năng động, sáng tạo. Lấy hiệu quả giáo dục toàn diện làm nhiệm vụ then chốt.

Với sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh, năm học 2014-2015 khép lại với kết quả đáng tự hào: Nhà trường  tiếp tục trở thành đơn vị dẫn đầu cấp THCS toàn Tỉnh.

Chính vì vậy, lễ khai giảng năm nay  thêm phần long trọng và tự hào.

Buổi lễ khai giảng không chỉ đáng ghi nhớ bởi những lời căn dặn trong thư của chủ tịch nước, những lời tâm huyết của thầy Hiệu trưởng và sự chỉ đạo của cấp trên mà còn bởi sự long trọng trong giờ phút đón tân học sinh khối 6.

Những tiếng vỗ tay nồng nhiệt, những ánh mắt kì vọng, yêu thương của các thầy cô cùng các học sinh lớp trước ....tất cả hướng về những tân học sinh đang rộn bước.

Tiếng trống khai trường đã vang lên giục dã, nắng vàng thu nhuộm chín ước mơ….Chắc hẳn, trong lòng những học sinh vừa bước chân vào mái trường này khó mà quên được buổi sáng hôm nay….một buổi sáng trở thành cảm hứng trong trang văn của  mình..

Sẽ là một mùa học mới ý nghĩa bởi những cố gắng của các em, bởi lòng yêu nghề mến trẻ của các thầygiáo, cô giáo....

Sẽ là những mùa sau với hi vọng gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Lễ khai giảng diễn ra thật long trọng và đầy hoan nghênh.

Ngoài kia … trên vòm trời… những cách hoa mùa thu nhuộm nắng… màu của hi vọng, của hứa hẹn bội thu....


Lễ Khai giảng năm học rợp bóng cờ hoa đã thắp lên ngọn lửa khát vọng trong mỗi trái tim tuổi trẻ trường THCS Số 1 Nam Lý hứa hẹn một năm học mới thành công rực rỡ...

Lê Hoàng Anh - GV Ngữ văn

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 7946