Gương mặt tiêu biểu

THCS Số 1 Nam Lý dẫn đầu về số lượng vào THPT Chuyên Quảng Bình

8/4/2016 12:39:38 AM

Năm học 2015-2016, THCS Số 1 Nam Lý có 74 em trên tổng số 342 học sinh toàn tỉnh trúng tuyển vào THPT Chuyên Quảng Bình (chiếm 21.64% ). Đặc biệt, THCS Số 1 Nam Lý cũng là đơn vị có 02 học sinh thủ khoa của kỳ thi vào THPT Chuyên năm nay...Bậc THPT là chặng đường cuối cùng trong hành trình học tập, cố gắng phấn đấu của quãng đời học sinh. Để bước vào giai đoạn quyết định này, chất lượng giáo dục mà các em có được ở bậc THCS – cửa ngõ của bậc THPT là quan trọng nhất.

Trong số 04 trường THPT trên địa bàn thành phố Đồng Hới, điểm đến đầu tiên mà các em học sinh dự tính là THPT Chuyên. Đây cũng là trường THPT chất lượng nhất mà ngành Giáo dục Quảng Bình có được.

Một trong những nhân tố quan trọng đảm bảo đến chất lượng và sự bền vững của THPT Chuyên chính là chất lượng của nguồn đầu vào đến từ các trường THCS trên toàn tỉnh. Cũng như mọi năm, THCS Số 1 Nam Lý luôn dẫn đầu các trường THCS trên toàn tỉnh trong việc “cung ứng” nguồn vào cho THPT Chuyên.

Năm học 2015-2016, THCS Số 1 Nam Lý có 74 em trên tổng số 342 học sinh toàn tỉnh trúng tuyển vào THPT Chuyên Quảng Bình (chiếm 21.64% ). Đặc biệt, THCS Số 1 Nam Lý cũng là đơn vị có 02 học sinh thủ khoa của kỳ thi vào THPT Chuyên năm nay đó là em Trần Trung Tuấn với 45 điểm xét tuyển (là số điểm cao nhất) trong đó điểm môn chuyên đạt 9.0; em Nguyễn Phi Hùng với 44.75 điểm xét tuyển và đặc biệt, Phi Hùng là học sinh đạt điểm tối đa ở môn chuyên của mình. Ngoài ra, ở nhiều lớp, học sinh THCS Số 1 Nam Lý cũng chiếm ưu thế cả về số lượng lẫn chất lượng của lớp…

Cùng với những kết quả đã đạt được trên mọi mặt, THCS Số 1 Nam Lý vẫn luôn là đơn vị dẫn đầu khối THCS của tỉnh ta, nơi những đôi cánh bắt đầu chắp, nơi những ước mơ được ươm mầm... nơi những khát vọng bắt đầu vươn lên...

Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 2762