Cơ cấu tổ chức

Nội qui Trường THCS Số 1 Nam Lý

11/26/2012 3:18:06 AM

Nội qui áp dụng cho toàn bộ các học sinh của trường THCS Số I Nam Lý Tất cả các học sinh của trường phải chấp hành nghiêm chỉnh và có ý thức tuyên truyền các bạn khác thực hiện Nội qui. Việc vi phạm Nội qui sẽ bị xử lý bởi Ban Giám hiệu Nhà trường./.         PHÒNG GD&ĐT TP ĐỒNG HỚICỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨ VIỆT NAM

        TRƯỜNG THCS SỐ I NAM LÝ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

NỘI QUI HỌC SINH

 

Điều 1. Đạo đức, nếp sống:

- Luôn có ý thức tự rèn luyện nếp sống văn minh, lịch sự và tiến bộ.

- CẤM tàng trữ, lưu hành hay sử dụng các loại văn hóa phẩm đồi trụy, các loại văn hóa không phù hợp với thuần phong mĩ tục người Việt, vi phạm đến bản sắc văn hóa dân tộc; CẤM tàng trữ, lưu hành và sử dụng ma túy, thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích khác và các chất dễ gây cháy nổ

- Kính trọng, lễ phép, vâng lời thầy, cô giáo và phụ huynh; Tôn trọng, lễ phép với nhân viên nhà trường và người lớn tuổi. Ăn nói, giao tiếp văn hóa, lịch sự với bạn bè, yêu thươ ng che chở các em nhỏ.

- Không nói tục, chữi thề, gây gỗ đánh nhau, xúc phạm đến thân thể, nhân phẩm và danh dự người khác.

- CẤM tổ chức các nhóm, hội; Không tuyên truyền tôn giáo, không tổ chức các nghi lễ tôn giáo, ma chay trong trường.

- Không được rũ bạn bè, người quen (không phải với tư cách là phụ huynh học sinh) vào phạm vi khuôn viên của trường; Phụ huynh đến trường gặp học sinh phải trình báo với Bảo vệ trường, không tự ý vào khu vực lớp học

- CẤM sử dụng xe máy, điện thoại, máy nghe nhạc, và các thiết bị nghe nhìn khác; Không chạy xe trong khuôn viên trường, để xe đúng vị trí qui định của lớp mình và phải xếp đặt ngăn nắp, gọn gang; Không la cà, tụ tập trước cổng trường, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông.

Điều 2. Ý thức chuyên cần:

- Đi học đầy đủ, đúng giờ qui định.

- Nghỉ học phải có giấy xin phép của phụ huynh theo mẫu của Nhà trường

- Nghỉ học đột xuất giữa buổi phải có phụ huynh đến xin phép và có sự đồng ý của Giáo viên chủ nhiệm

- Không tự ý ra khỏi cổng trường nếu chưa hết buổi học và chưa có sự cho phép của Giáo viên chủ nhiệm

Điều 3. Trang phục:

- Mặc đồng phục theo đúng Qui định của Liên đội đề ra

- Những ngày không qui định mặc đồng phục phải mang áo trắng có cổ, quần tối màu, mang dày hoặc dép có quai. CẤM chạy theo các kiểu cách thời trang, cấm sử dụng các loại trang phục không đúng qui định và vi phạm đến thuần phong mĩ tục người Việt.

- Giờ học thể dục phải tuân thủ qui định về trang phục thể thao do giáo viên bộ môn qui định.

- Phải luôn luôn mang đầy đủ, đúng qui định về khăn quàng, phù hiệu trong suốt thời gian học ở trường.

- Việc thiết kế và sử dụng áo lớp phải xin phép và được sự kiểm duyệt của Ban Giám hiệu mới được thực hiện. Không được tổ chức mang trang phục theo nhóm, hội và trang phục của trường khác.

Điều 4. Trang bị cho học tập

- Ở nhà phải xây dựng được Góc học tập khoa học, ngăn nắp, gọn gàng và phù hợp với điều kiện gia đình.

- Phải tự trang bị đầy đủ, đúng qui định về sách vở và các dụng cụ học tập cần thiết

- Chuẩn bị đầy đủ và đúng qui định các dụng cụ, nguyên liệu, vật liệu thực hành khi giáo viên bộ môn yêu cầu.

Điều 5. Ý thức học tập

- Học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp.

- Có ý thức vươn lên trong học tập; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế để không ngừng tiến bộ.

- Có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ bạn bè cùng vươn lên trong học tập lẫn trong cuộc sống.

- Tập trung hoàn toàn vào bài học, chăm chú nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ. Luôn có ý thức xây dựng giờ học tích cực, sôi nổi; Trong giờ học không được nói chuyện riêng, làm việc riêng hay có những cử chỉ, hành động mất tập trung đến bài học cũng như ảnh hưởng đến giờ học của lớp.

- Không gian lận trong kiểm tra, thi cử, không đối phó trong mọi hoạt động học tập

Điều 6. Bảo vệ môi trường:

- Luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp: Xây dựng trường xanh – sạch – đẹp, lớp học ngăn nắp, gọn gàng – sạch sẽ.

- CẤM ăn quà vặt trong trường; Bỏ rác vào thùng rác và những nơi qui định, cấm xả rác bừa bãi ở bất cứ khu vực nào trong trường; Đảm bảo khu vực vệ sinh đã được phân công luôn luôn sạch sẽ.

- Không hái hoa, bẻ cành trong khuôn viên trường, không dẫm đạp lên cỏ ở những khu vực thuộc công trình trang trí trường

- Không viết, vẽ bậy lên bàn, ghế, bảng và tường cũng như các công trình khác trong trường; Không làm hư hỏng, mất mát tài sản của nhà trường.

- Có ý thức tự giác và tích cực trong các buổi lao động do trường, lớp phát động; Các lớp phải thường xuyên chăm sóc, bảo vệ các bồn hoa, cây cảnh đã được phân cổng.

Điều 7. Thực hiện Nội qui:

- Nội qui áp dụng cho toàn bộ các học sinh của trường THCS Số I Nam Lý

- Tất cả các học sinh của trường phải chấp hành nghiêm chỉnh và có ý thức tuyên truyền các bạn khác thực hiện Nội qui. Việc vi phạm Nội qui sẽ bị xử lý bởi Ban Giám hiệu Nhà trường./.

Hiệu trưởng:

Phan Xuân Trường

Hoàng Công Hậu

Ý kiến bạn đọc (3)

Hoàng Thái Dương

(12/2/2012 8:22:00 PM)

Đuungs là 1 nội quy hay

Ngô Đình Hùng

(2/16/2013 11:51:00 AM)

Đây là một Nội qui chi tiết, đầy đủ và phù hợp với một trường THCS. Ngoài những qui định trong Luật Giáo dục, các trường cần phải xây dựng nội qui riêng của mình. Như thế mới tạo được qui cũ, nề nếp cho trường. Hy vọng trường THCS Số 1 Nam Lý tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nói chung và đặc biệt là cho việc quản lý nhà trường nói riêng!

Ngô Đình Hùng

(2/16/2013 11:52:00 AM)

Đây là một Nội qui chi tiết, đầy đủ và phù hợp với một trường THCS. Ngoài những qui định trong Luật Giáo dục, các trường cần phải xây dựng nội qui riêng của mình. Như thế mới tạo được qui cũ, nề nếp cho trường. Hy vọng trường THCS Số 1 Nam Lý tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nói chung và đặc biệt là cho việc quản lý nhà trường nói riêng!

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 6453

Các Tin đã đăng

  Bộ máy tổ chức Nhà trường 9/14/2012 10:19:14 AM