Tin Xã hội

Tiếp tục phát hiện chất lạ bên trong dép Trung Quốc

1/13/2014 1:47:03 PM

...Không chỉ hàng tạp hóa, tại chợ, loại dép này cũng được bán nhiều, giá chỉ khoảng 30.000 đồng đến 35.000 đồng/đôi... Cơ quan chức năng đã phát hiện ra những chất lạ trong đế dép...???

Cắt đôi dép Trung Quốc mới mua, chị Nguyễn Thị Lý (Hà Nội) thấy trong ruột có những lỗ nhỏ và bốc mùi khó chịu.

Chị Lý kể, trên thân đôi dép này có chữ Trung Quốc, vì đi thấy khá mềm, nên chị mua cho con gái với giá chỉ 35.000 đồng được gần 1 tháng nay.

'Mãi đến khi cháu đọc trên mạng thấy thông tin có thuốc lạ trong loại dép nói trên và cắt ra, thì đúng là bên trong có các lỗ nhỏ kèm với phần nhựa màu đen, mùi khó chịu', chị Lý nói.

Theo lời chị Lý, loại dép trên mới được bán tại các cửa hàng tạp hóa và chợ ở địa phương từ khoảng 2 tháng nay. 

Dép dành cho con gái, có nhiều màu, hồng, xanh, đỏ... rất đẹp, dạng sục, mềm và êm chân mà giá cũng không quá đắt nên nhiều người mua để đi. 

Chất lạ trong đôi dép Trung Quốc giá 35.000 đồng chị Lý mua tại chợ

Không chỉ hàng tạp hóa, tại chợ, loại dép này cũng được bán nhiều, giá chỉ khoảng 30.000 đồng đến 35.000 đồng/đôi, chị Lý thông tin thêm.

Chị Thu, một người bán hàng rong tại khu vực Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết loại dép này được nhập từ mối buôn, khá đắt khách. 

'Cách đây vài hôm còn có chị khách quen là bác sĩ đặt mua gần chục đôi cho các chị em cùng chỗ làm ở phòng khám. 

Chị ấy bảo dép mềm, êm, nên đi lại nhiều không bị đau chân hay trơn trượt như những loại thông thường', người bán dép rong nói thêm.

Khoảng 1 tuần nay, trên các trang mạng xã hội, những hình ảnh về loại dép nghi vấn có tẩm chất lạ gây tê, ngứa chân được cư dân mạng truyền nhau. 

Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc kiểm tra loại dép trên, song đến nay vẫn chưa có kết quả chính thức.

Loại dép được cho là xuất xứ từ Trung Quốc có chứa chất lạ, gây ngứa rát này đang được bàn tán sôi nổi trên các mạng xã hội trong thời gian qua..

Một người dùng Facebook tên Đoàn Phương Anh cho biết: 'Gần đây cư dân mạng có chia sẻ một số hình ảnh về dép của Trung Quốc bị nhét thuốc ở dưới đế dép, mình cũng thấy ghê. 

Hôm qua từ Hà Nội về thì bác hàng xóm nói đi dép bị tê chân. Cưa ra bên trong toàn có nước thuốc, quyết định về lôi dép em gái ra cưa. Và kết quả là như thế này đây'.

Ảnh dép Trung Quốc chứa chất lạ đang được cư dân mạng chia sẻ

Nickname Bột Jêu cũng chia sẻ: 'Sau khi rạch đôi dép xong muốn ngất xỉu khi nhìn thấy hình ảnh này! Thấy ghê quá, bảo sao chân trái mình dạo này đau nhức. Ghê quá, cảnh báo mọi người nhé!'.

Chi Nguyễn Thị Thảo (Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết trên báo Dân trí: 'Sau một thời gian rất ngắn sử dụng loại dép này, tôi cảm thấy chân bị ngứa rát, hay bị chuột rút và tê chân. 

Nghi ngờ chiếc dép có chất lạ, tôi dùng dao cắt đôi chiếc dép thì phát hiện dung dịch nước màu vàng lạ, có mùi hắc nồng. 

Khi hít vào, tôi có cảm giác buồn nôn. Cùng với đó là nhiều hạt nhựa nhỏ bên trong chiếc dép'.

Theo quan sát, loại dép này được làm bằng cao su dẻo, trên dép được ghi nhiều nhãn hiệu 'Chunfu', 'Xibujia', 'Huazumei'... bao bì được ghi hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. 

Một số mẫu có nhiều lỗ nhỏ ở đế dép còn một số thì không có lỗ.

Loại dép này mới được phổ biến trên thị trường từ đầu mùa đông này với giá khoảng 30.000 - 45.000 đồng/đôi và rất được ưa chuộng vì đi nhẹ, ôm chân và rất ấm.

Hình ảnh loại dép bị nghi chứa chất lạ

Được biết, cơ quan Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận được thông tin của người dân phản ánh về loại dép Trung Quốc nghi có chứa chất lạ gây ảnh hưởng sức khỏe. 

Ngay trong chiều ngày 5/1, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã ra quân tiến hành kiểm tra, rà soát một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sắp tới, đơn vị này cũng sẽ kết hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ các nghi vấn về dung dịch lạ trong sản phẩm này.

Hoàng Công Hậu (Tổng hợp)

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 2460