Bản tin Nhà trường

Tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục

7/16/2017 3:07:38 PM

77 em của THCS Số 1 Nam Lý đã chiếm đến 22% trong tổng số 350 học sinh toàn tỉnh Quảng Bình trúng tuyển vào lớp 10 của THPT Chuyên năm nay. Trong khi đó, năm học 2015-2016, trường THCS Số 1 Nam Lý cũng đã chiếm đến hơn 21% trong tổng số của gần 200 trường THCS trên toàn tỉnh.

Đơn vị dẫn đầu xuất sắc khối THCS toàn tỉnh, đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học, đi đầu trong mọi lĩnh vực của giáo dục Quảng Bình… những danh hiệu đó không bao giờ là mong manh đối với một đơn vị trường học dạy thật và học thật như THCS Số 1 Nam Lý – cái tên đã quá đối quen thuộc với tất cả mọi người trên mảnh đất Quảng Bình đã và đang vững bước mạnh mẽ trên con đường phát triển.


Hào khí THCS Số 1 Nam Lý (ảnh: Thanh Hoa)

Tiếp theo những thành quả đạt được của các kỳ thi, hội thi do ngành Giáo dục tổ chức trong năm học là kỳ thi tuyển sinh vào THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp Quảng Bình chặng đường cuối cùng của tuổi trẻ Quảng Bình trước khi thực sự bước vào đời với những ước mơ riêng.

Không có gì đáng để bàn cãi khi số lượng học sinh THCS Số 1 Nam Lý đăng ký dự tuyển vào THPT Chuyên hằng năm đều đông nhất tỉnh Quảng Bình. Điều đó thực sự đã được ghi nhận qua số liệu của Hội đồng tuyển sinh mỗi năm. Điều đáng nói là số học sinh trúng tuyển trong các kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của THPT Chuyên vẫn phần lớn thuộc về THCS Số 1 Nam Lý.

Theo thống kê, trong hơn 5 năm trở lại đây, THCS Số 1 Nam Lý luôn dẫn đầu các đơn vị trường học cấp THCS về số lượng học sinh trúng tuyển, luôn chiếm tỉ lệ từ 1/5 số học sinh vào lớp 10 chuyên mỗi năm. Và đáng chú ý hơn khi con số này, tỉ lệ này mỗi năm lại một tăng thêm.

Năm học 2016-2017 trường THCS Số 1 Nam Lý có 182 em học sinh khối 9 đã hoàn thành chương trình THCS và quá nửa trong số đó đã chọn THPT Chuyên là điểm đến tiếp theo cho mình. Kết quả không hề nằm ngoài mong đợi của các bậc phụ huynh, không phụ lòng kỳ vọng của những người thầy, người cô và đặc biệt là vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em: 77 em đã thành công trong cuộc chinh phục trường chuyên duy nhất của tỉnh. Như vậy, các em học sinh khối 9 khóa 2013-2017 đã lưu dấu trong lịch sử nhà trường với hơn 42% học sinh toàn khóa trúng tuyển vào THPT Chuyên.

Đặc biệt, sự kiện này sẽ không thể không gây sự chú ý cho mọi người, không thể không mang đến niềm tự hào cho ngành Giáo dục Đồng Hới khi so sánh với tỉ lệ của toàn tỉnh. 77 em của THCS Số 1 Nam Lý đã chiếm đến 22% trong tổng số 350 học sinh toàn tỉnh Quảng Bình trúng tuyển vào lớp 10 của THPT Chuyên năm nay. Trong khi đó, năm học 2015-2016, trường THCS Số 1 Nam Lý cũng đã chiếm đến hơn 21% trong tổng số của gần 200 trường THCS trên toàn tỉnh.

THCS là chặng đường tiếp bước sức mạnh cho thế hệ trẻ, là nơi chuẩn bị cho các em những hành trang vững vàng nhất để rồi các em có sức mạnh vươn đến mục tiêu cao hơn. Chọn lấy một môi trường tốt cho bản thân ở cấp THPT không phải là việc mà tất cả các em đều làm được. Vì thế mà sự tận tụy của những nhà giáo, những sách lược sáng tạo và đúng đắn của cấp quản lý trường THCS trong việc xây dựng một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh luôn là điều kiện tiên quyết mang lại những thành công này. Thành công của các em trong những kỳ thi quan trọng, khẳng định được năng lực thực sự của các em chính là thành quả mà đội ngũ sư phạm của THCS Số 1 Nam Lý mong muốn nhất trong số những phần thưởng của nghề giáo.

Chúng tôi – những con người của THCS Số 1 Nam Lý xin chúc mừng những thành công đã đạt được của các em. Chúc các em tiếp tục mang theo hào khí của nhà trường, mang theo sức chiến đấu mãnh liệt mà các em từng có để tiếp tục khẳng định bản thân mình nơi môi trường mới. Nơi ấy chắc chắn sẽ cam go hơn nhiều, khó khăn, gian khổ cũng nhiều nhưng chúng tôi tin rằng các em sẽ là những nhân tố quan trọng của ngôi trường mới với một lý do đơn giản rằng: các em đã lớn lên tại THCS Số 1 Nam Lý này. Hãy tiếp tục là tấm gương sáng ngời như những thế hệ đi trước và cho cả những thế hệ tiếp theo!

Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 2111