Thông báo

Thông báo Tuyển sinh vào lớp 6 THCS Số 1 Nam Lý năm học 2016-2017

5/30/2016 12:49:23 PM

Công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 tại trường THCS Số 1 Nam Lý được thực hiện từ 7 giờ ngày 02/06/2016 đến 16h30 ngày 15/06/2016. Dưới đây là nội dung chi tiết:

MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Giấy khai sinh: Qua việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ học sinh, nhà trường nhận thấy trên giấy khai sinh của một số học sinh có những lỗi cần phải khắc phục:

- Bản sao giấy khai sinh là bản được cấp bởi UBND phường xã nơi thường trú, có chữ ký và dấu đỏ của Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND phường xã; Bản sao giấy khai sinh không phải là bản photocopy dù được chứng thực hay không chứng thực.

- Lưu ý về lỗi chính tả: Nhà trường cũng đã gặp rất nhiều giấy khai sinh viết sai lỗi chính tả ví dụ như: họ Nguyễn thì viết thành Nguyển, hay họ thì được viết thành Vỏ... (trong danh sách họ ở Việt Nam không có hai họ này) và các lỗi tương tự.

- Đối với những hồ sơ có giấy khai sinh viết sai lỗi chính tả là những hồ sơ không hợp lệ.

2. Sổ Hộ khẩu: Phụ huynh và học sinh khi đăng ký nhập học phải nộp kèm theo 01 bản photocopy sổ hộ khẩu (không cần chứng thực) để làm căn cứ đối chiếu với quy định của UBND thành phố về địa bàn tuyển sinh. Khi kiểm tra, cán bộ tuyển sinh sẽ phải yêu cầu người đăng ký xuất trình bản gốc của sổ hộ khẩu để đối chiếu, kiểm tra tính hợp lệ của bản photocopy, sau đó, bản chính sẽ được trả lại ngay.

3. Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên và khuyến khích bao gồm: học sinh là con của gia đình có công với Cách mạng, là diện bị nhiễm chất độc da cam do chiến tranh, diện hộ nghèo, cận nghèo, là học sinh khuyết tật... và các trường hợp khác theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh thuộc diện nào trong các trường hợp được ưu tiên, khuyến khích thì phải có giấy chứng nhận của UBND phường/ xã nơi thường trú.

4. Thời gian tuyển sinh:

- Việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện như thời gian trong Thông báo. Từ 10 giờ 30 phút (đối với buổi sáng) và 16 giờ 30 phút (đối với buổi chiều), nhà trường ngừng tiếp nhận hồ sơ để sắp xếp, niêm phong và lập biên bản làm việc.

- Tùy theo số lượng học sinh đăng ký xét tuyển mà thời gian tuyển sinh có thể kết thúc sớm hơn kế hoạch khi đủ số lượng.

Trên đây là chi tiết kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017 của trường THCS Số 1 Nam Lý. Kính mong quý bậc phụ huynh nắm bắt và tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ. Nếu có bất kỳ một vướng mắc nào trong quá trình đăng ký tuyển sinh, quý bậc phụ huynh xin vui lòng gọi 0917.551.221 để được hỗ trợ và tiếp nhận phản ánh.

Trân trọng!


Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 3949