Tin Giáo dục

TP Đồng Hới tổ chức kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2016-2017

1/10/2017 10:16:56 AM

Nhằm tuyển chọn những nhân tố sáng giá tham gia kỳ thi Chọn học sinh cấp Tỉnh, kỳ thi cấp Thành phố đã được Phòng GD&ĐT phối hợp với trường THCS Số 1 Nam Lý chuẩn bị chu đáo về mọi mặt

Sáng nay (10/01/2017), tại trường THCS Số 1 Nam Lý đã diễn ra kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 thành phố Đồng Hới do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức. Đây là kỳ thi thường niên và trọng tâm của ngành cũng như các đơn vị trường học nhằm đẩy mạnh chất lượng mũi nhọn, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy năng lực trí tuệ của học sinh.


Hội đồng thi quán triệt quy chế coi thi tại Hội trường THCS Số 1 Nam Lý trước giờ khai mạc

Kỳ thi được Khai mạc vào lúc 7h15 sáng nay tại trường THCS Số 1 Nam Lý với điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang-thiết bị đáp ứng tối đa yêu cầu của kỳ thi.

Chủ trì và điều hành kỳ thi năm nay là thầy giáo Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Chủ tịch Hội đồng cùng thầy giáo Phan Xuân Trường – Hiệu trưởng trường THCS Số 1 Nam Lý làm Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi cùng các chuyên viên Phòng Giáo dục. Nhằm đảm bảo tính khách quan trong việc coi thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã cử các giáo viên bộ môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục (những môn học không có trong danh sách thi chọn học sinh giỏi) từ các trường trên địa bàn tham gia coi thi cùng với hệ thống CAMERA giám sát sẽ loại bỏ những tiêu cực có thể xảy ra trong phòng thi của các em.


Trường THCS Số 1 Nam Lý luôn dẫn đầu thành phố về số lượng tham gia các kỳ thi thường niên...

Tham gia kỳ thi năm nay có tổng cộng 300 học sinh đến từ 17 trường THCS trên toàn thành phố dự thi ở 09 môn học văn hóa ở cấp THCS: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Tiếng Anh và Tin học. Trong đó, trường THCS Số 1 Nam Lý vẫn tiếp tục dẫn đầu về số lượng học sinh tham gia với 57 em (chiếm 19% số lượng toàn thành phố) tham gia ở tất cả các môn thi. Ở kỳ thi năm học 2015-2016, trường THCS Số 1 Nam Lý cũng là đơn vị dẫn đầu cả về số lượng lẫn chất lượng đạt được với 53/219 giải cá nhân của kỳ thi (chiếm hơn 24 % tổng số giải đạt được của toàn thành phố).


Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải - CT Hội đồng coi thi cùng 02 thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi

Kỳ thi sẽ hoàn thành trong sáng cùng ngày sau khi kết thúc 150 phút làm bài của các em học sinh ở tất cả các môn. Ngoài việc kích thích tinh thần học tập, sáng tạo của học sinh, kỳ thi Chọn học sinh giỏi còn là động lực để thúc đẩy các đơn vị trường học chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, nâng cao chất lượng mũi nhọn, tạo bước tiến vững chắc cho ngành Giáo dục thành phố duy trì và phát triển vị thế chất lượng của mình trong toàn tỉnh…

 

Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 4052