Chi bộ Đảng

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng tại Sri Lanka

1/28/2013 12:28:46 PM

Ngày 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2013).

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka)
Lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka, Đảng Tự do cầm quyền Sri Lanka (SLFP), các chính đảng cánh tả LSSP, JVP cùng toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Tôn Sinh Thành nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày 3/2/1930 đối với dân tộc Việt Nam, đồng thời ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam với những chặng đường đầy chông gai nhưng rất vinh quang và hào hùng. 

Đại sứ nhấn mạnh trong 83 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám thành công, hai cuộc kháng chiến cứu nước thắng lợi, và nay tiếp tục lãnh đạo công cuộc Đổi mới với những thành tựu ấn tượng về kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng như những kết quả quan trọng trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn.

Đại sứ nhiệt liệt cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ mạnh mẽ của các thế hệ lãnh đạo Sri Lanka, lực lượng cánh tả và nhân dân Sri Lanka đối với Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam. 

Đại sứ tin tưởng quan hệ hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam-Sri Lanka sẽ không ngừng được củng cố và phát triển về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Đảng Cộng sản Sri Lanka Raja Collure nhiệt liệt chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định những thành tựu vẻ vang trong suốt quá trình lịch sử 83 năm hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ có ý nghĩa đối với dân tộc Việt Nam mà còn ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới.

Ông Collure xúc động trích đọc những vần thơ trong tập "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ôn lại công lao của Người đã sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á và ngày nay Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục lãnh đạo thắng lợi công cuộc xây dựng Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Chi bộ Đại sứ quán đã khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho những người Việt Nam đang công tác và học tập tại Sri Lanka./.

Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 1899