Phần mềm Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm học tập năm học 2014-2015

12/3/2014 9:33:22 AM

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập thường xuyên dành cho quý bậc phụ huynh và học sinh trên website nhà trường

Hệ thống dữ liệu quản lý nhà trường (quản lý giáo viên, quản lý học sinh) tại THCS Số 1 Nam Lý được thực hiện và lưu trữ trực tuyến trên mạng Giáo dục Việt Nam (vnEdu) do tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng và phát triển.

Mọi thông tin về học sinh (quản lý điểm, quản lý chuyên cần, quản lý nề nếp) từ năm học 2012-2013 đều được lưu trữ trực tuyến. Do vậy, các cấp quản lý giáo dục, nhà trường, phụ huynh và học sinh đều có thể tra cứu bất kỳ nơi đâu thông qua máy tính, Smartphone có kết nối internet. Đây là một trong những nội dung quan trọng của công tác đổi mới phương pháp quản lý nhà trường với ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh tại trường THCS Số 1 Nam Lý trong những năm gần đây.

Năm học 2014-2015, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà trường đã và đang từng bước hoàn thiện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày cành tăng nhanh của xã hội. Đặc biệt, trong xu thế phát triển mới của xã hội, với sự bộn bề của công việc, việc quản lý, nắm bắt thông tin học tập của con em mình ngày càng hướng đến sự đơn giản, kip thời, chính xác và liên tục.

Để quý bậc phụ huynh có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm tra cứu thông tin học sinh, ban Biên tập Website trường xin hướng dẫn cách thức thực hiện như sau:

Trước hết, quý bậc phụ huynh và các em học sinh truy cập vào website trường theo địa chỉ: http://thcsso1namly.edu.vn và click vào mục TRA CỨU HỌC SINH như hình dưới đây:


Bước 1. Truy cập website trường

Tiếp theo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh thao tác theo các bước:

1. Nhập số điện thoại thường xuyên nhận tin nhắn từ nhà trường

2. Nhấn vào chữ "Lọc". Trường hợp gia đình có 2 học sinh học tại trường, hệ thống sẽ liệt kê tất cả các học sinh có chung số điện thoại sau khi "Lọc". 

3. Nhấn chuột vào tên học sinh cần tra cứu

4. Mặc định sẽ là năm học hiện tại (2014-2015). Nếu là học sinh khối lớp 7-8-9, chúng ta có thể tra cứu thông tin của các năm học trước bằng cách nhấn chuột vào ô "Năm học" để chọn các năm học trước.

5. Sau khi chọn năm học, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu (mặc định là số điện thoại chúng ta vừa nhập ở bước 1) nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin riêng tư của mỗi học sinh.

6. Sau khi nhập chính xác số điện thoại vào ô mật khẩu, ta nhấn chọn "Xác nhận" để xem kết quả:

Hiện tại, hệ thống đang tiến hành nâng cấp vậy nên chúng ta chỉ dừng lại ở việc tra cứu điểm học tập của học sinh. Sau khi nâng cấp xong, trong kết quả tra cứu sẽ hiển thị bảng điểm chi tiết của mỗi học kỳ, bảng điểm cả năm và thông tin rèn luyện của học sinh trong năm học.

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, quý bậc phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ thầy giáo Hoàng Công Hậu (Biên tập website, Phụ trách quản lý hệ thống thông tin trực tuyến của nhà trường) theo số điện thoại: 0979.195.851 / 0917.551.221 hoặc E-mail: hoangconghau_thcsdh@quangbinh.edu.vn .

Trân trọng cảm ơn!

Hoàng Công Hậu

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên*
Email*
Phản hồi*
  Mã xác nhận: 1657