Thông báo

Tb tuyển sinh vào lớp 10 tpht chuyên võ ... Số báo danh khối 6 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 7 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 8 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 9 kỳ thi kết thúc ...

Danh mục chính

CLIP

Chưa có video ...

Liên Kết Nhanh

Thông tin truy cập

Lượt truy cập: 5, 162, 403 lần

Đang online: 75 người

Thư viện Trường

Tâm huyết Nhà giáo

11/18/2016 11:32:00 AM
“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với người thầy và cũng là niềm tin, sự thành kính thẳm sâu của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình.

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Ông cha ta từng nói rằng: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với người thầy và cũng là niềm tin, sự thành kính thẳm sâu của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo” do NXB Giáo dục ấn hành, cuốn sách dày 367  trang,  in trên khổ giấy 14x20 cm.

 “Tâm huyết nhà giáo” là bộ sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội nhà văn Việt Nam, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, NXBGD phối hợp tổ chức. Cuốn sách tập hợp 35 truyện ngắn từ hàng trăm tác phẩm dự thi về đề tài nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp trồng người, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ba mươi lăm câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người của mình.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến !

Đọc tác phẩm, chúng ta càng thêm yêu quý, kính trọng thầy cô - những người luôn sống vì hạnh phúc của thế hệ tương lai, sống để cống hiến hết mình cho đời.

Những người thầy, người cô làm tròn sứ mệnh với lòng yêu nghề thật tâm sẽ mãi mãi ngự trị trong trái tim của những người học trò, sự tâm huyết, lòng yêu thương cùng những bài học quý giá sẽ mãi mãi theo chân chúng ta trên những chuyến xe cuộc đời.

Qua tập truyện này, cô muốn nhắn nhủ đến tất cả các em hoc sinh rằng: Hãy ra sức phấn đấu học tập để "hái" những bông hoa điểm mười tươi thắm dâng tặng thầy cô nhân một ngày đầy ý nghĩa này.

 

"Đọc đi em những cuốn sách trên tay

 

 

Lúa xanh mượt cánh cò bay lả

 

 

Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ

 

 

Cũng bắt đầu từ trang sách hôm nay…"

 

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. 

Hy vọng sau buổi giới thiệu sách hôm nay các em sẽ tìm đọc cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo” và giới thiệu cho rất  nhiều bạn bè khác cùng đọc để cảm nhận những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề nhà giáo

Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các em học sinh vui khỏe để  hoc tập thật tốt..

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của quý thầy cô giáo cùng các em hoc sinh.

 Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Hồ Thị Ngọc Hà

Bản quyền thuộc về Trường THCS Số 1 Nam Lý.
Địa chỉ:TDP 10-P.Nam Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Được quản lý và biên tập bởi Hoàng Công Hậu – Quản trị Công nghệ thông tin và Truyền thông nhà trường
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
© Phát triển bởi :VNPT Quảng Bình-Trung tâm CNTT

Mọi hành vi sao chép phải được sự đồng ý của ban quản trị.