Thông báo

Tb tuyển sinh vào lớp 10 tpht chuyên võ ... Số báo danh khối 6 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 7 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 8 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 9 kỳ thi kết thúc ...

Danh mục chính

CLIP

Chưa có video ...

Liên Kết Nhanh

Thông tin truy cập

Lượt truy cập: 5, 162, 426 lần

Đang online: 98 người

Bản tin Nhà trường

Thêm một trang vàng chói lọi ở THCS Số 1 Nam Lý

1/18/2017 12:04:32 AM
Những thành quả đã đạt được vẫn chưa bao giờ làm cho thầy và trò nhà trường bằng lòng mà trái lại, đó chính là nguồn động lực để bước tiếp về phía trước, vươn đến những điều mà nhiều người luôn mơ ước, riêng với họ - những con người tại THCS Số 1 Nam Lý chẳng có gì là chỉ tồn tại trong ước mơ…!

Năm học 2016-2017 đã trôi qua nửa chặng đường, ngành Giáo dục thành phố Đồng Hới đã có những thành tích cao trong công tác phát triển giáo dục của địa phương. Nổi lên trên tất cả các đơn vị thuộc sự quản lý của Phòng GD&ĐT thành phố là cái tên thân quen với hầu hết cư dân trên địa bàn - trường THCS Số 1 Nam Lý…

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, thầy và trò trường THCS Số 1 Nam Lý cũng đang hoàn tất các công tác cần thiết cho việc sơ kết năm học, khép lại ½ chặng đường miệt mài, ½ chặng đường mà cả đội ngũ sư phạm cùng toàn thể các em học sinh đã đạp bằng mọi khó khăn để gặt hái những bông hoa tươi thắm, tự tìm cho mình những nụ cười rạng rỡ hạnh phúc trong niềm vui chiến thắng để tiếp tục bước tiếp hoàn thành một năm học với những thành tích xuất sắc nhất…

Học kỳ 1 cũng là thời gian diễn ra nhiều cuộc thi, hội thi quan trọng của ngành giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng. Với tấm lòng nhiệt huyết luôn dâng cao của các nhà giáo cùng tinh thần say mê sáng tạo của các em học sinh, trường THCS Số 1 Nam Lý đã mạnh mẽ bước qua tất cả các kỳ thi, hội thi dó ngành tổ chức. trong đó nổi bật phải kể đến là hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9, cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay, cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, cuộc thi Học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning, cuộc thi nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cuộc thi Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Thành phố…

Và điều đặc biệt chính là ở các cuộc thi ấy, không những nhà trường luôn có số lượng cá nhân tham gia nhiều nhất mà còn mang về cho nhà trường những thành tích to lớn trong học kỳ vừa qua.

Tại hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhà trường có 08 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trong đó có 05 giáo viên được Phòng GD&ĐT tuyển chọn tham gia thi cấp Tỉnh.

Ngoài ra, tại cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng dành được 06 giải trong tổng số 31 giải của cuộc thi dành cho tất cả mọi giáo viên giảng dạy trên toàn thành phố Đồng Hới trong đó có 01 giải Nhất và 01 giải Nhì.

Đối với học sinh, các em học sinh của trường THCS Số 1 Nam Lý là những gương mặt xuất sắc trong lòng các cấp lãnh đạo cũng như toàn ngành Giáo dục thành phố. Nổi bật nhất trong số những thành tích mà các em đã đạt được chính là kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 của thành phố Đồng Hới. Trong số 300 học sinh đến từ các trường trên địa bàn tham gia kỳ thi này thì có đến 57 em đến từ THCS Số 1 Nam Lý. Với đội ngũ hùng hậu về số lượng, các em cũng đã xuất sắc khi đã dẫn đầu kỳ thi với 36 trên tổng số 175 giải của kỳ thi. Trong đó, có 03 giải Nhất (nhiều nhất trong số các trường) và không có giải Khuyến khích. Với kết quả ấy, trường THCS Số 1 Nam Lý dẫn đầu kỳ thi Chọn học sinh giỏi lớp 9 của Phòng GD&ĐT năm nay.

Tiếp theo là cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay, Phòng GD&ĐT đã chọn ra 19 giải từ cuộc thi và THCS Số 1 Nam Lý vẫn dẫn đầu với 6 giải (chiếm mất 31.6% tổng số giải). Đặc biệt, cuộc thi này chỉ có 01 giải Nhất cũng thuộc về em Nguyễn Tư Thành Nhân của THCS Số 1 Nam Lý.

Cùng với môn Toán, một thế mạnh nữa mà nhà trường luôn tự tin khẳng định chính là chất lượng môn Tiếng Anh. Cuộc thi tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Thành phố vừa được Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 14/01 đã chọn ra 47 cá nhân có thành tích cao để trao giải thì riêng THCS Số 1 Nam Lý đã có đến 15 giải, chiếm 32% tỉ lệ giải toàn cuộc với 03 giải Nhất, 04 giải Nhì. Đáng chú ý là cuộc thi IOE năm nay lại tiếp tục khẳng định chất lượng xuất sắc của nhà trường khi có đến 05 học sinh ở khối lớp 7, 8 đã không ngần ngại dành giải cao trước các anh chị lớp 9 của các trường bạn.

Tuy nhiên, với một đơn vị đã khẳng định được vị thế số Một về chất lượng ngoại ngữ không chỉ ở học sinh mà cả ở giáo viên như THCS Số 1 Nam Lý thì kết quả ấy cũng là lẽ thường tình. Ngoài kiến thức văn hóa, chất lượng mũi nhọn, học sinh THCS Số 1 Nam Lý còn năng động và sáng tạo ở những kỹ năng sống, ở việc nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tế.

Tại cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học. trường THCS Số 1 Nam Lý có 12 bài gửi tham gia dự thi thì có đến 10 giải từ giải Ba đến giải Nhất. Toàn thành phố chỉ có 47 giải chung cuộc và trong số đó đã phải mất đến gần 30% tỉ lệ giải dành cho THCS Số 1 Nam Lý…

Như vậy, cùng với việc không ngừng vươn lên, hòa nhập mạnh mẽ vào tốc độ phát triển mau lẹ của thế giới, truyền thống dạy tốt, học tốt vẫn không hề lung lay dưới mái trường mang sứ mệnh là một trong những cái nôi đầu tiên của ngành giáo dục Đồng Hới này. Bên cạnh chất lượng giáo dục toàn diện luôn được duy trì, công tác bồi dưỡng mũi nhọn và đẩy mạnh các phong trào học tập, giáo dục và rèn luyện học sinh luôn là một trong những trọng tâm mang tính chiến lược của lãnh đạo trường THCS Số 1 Nam Lý. Cùng với những người thầy, người cô tận tụy hết lòng vì trẻ thơ là những khát khao cháy bỏng về một tương lai sáng ngời, về những chân trời rộng mở luôn ấp ủ trong mỗi học sinh của trường THCS Số 1 Nam Lý.

Những thành quả đã đạt được vẫn chưa bao giờ làm cho thầy và trò nhà trường bằng lòng mà trái lại, đó chính là nguồn động lực để bước tiếp về phía trước, vươn đến những điều mà nhiều người luôn mơ ước, riêng với họ - những con người tại THCS Số 1 Nam Lý chẳng có gì là chỉ tồn tại trong ước mơ…!

Hoàng Công Hậu

Bản quyền thuộc về Trường THCS Số 1 Nam Lý.
Địa chỉ:TDP 10-P.Nam Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Được quản lý và biên tập bởi Hoàng Công Hậu – Quản trị Công nghệ thông tin và Truyền thông nhà trường
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
© Phát triển bởi :VNPT Quảng Bình-Trung tâm CNTT

Mọi hành vi sao chép phải được sự đồng ý của ban quản trị.