Thông báo

Tb tuyển sinh vào lớp 10 tpht chuyên võ ... Số báo danh khối 6 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 7 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 8 kỳ thi kết thúc ... Số báo danh khối 9 kỳ thi kết thúc ...

Danh mục chính

CLIP

Chưa có video ...

Liên Kết Nhanh

Thông tin truy cập

Lượt truy cập: 5, 144, 487 lần

Đang online: 25 người

Tin Công nghệ

Ưu tiên phần mềm dùng được cả nguồn đóng và nguồn mở

6/13/2013 11:59:31 PM
Đa số Bộ, ngành địa phương ủng hộ quan điểm chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc ứng dụng phần mềm nguồn mở (PMNM) trong các cơ quan Nhà nước, ưu tiên nghiên cứu phát triển các loại phần mềm có khả năng cài đặt trên cả nguồn đóng và nguồn mở.
Ảnh
Tiếp thu ý kiến góp ý của các Bộ, ngành, địa phương, trong phiên bản dự thảo mới nhất Chỉ thị của Thủ tướng về ứng dụng PMNM trong cơ quan Nhà nước, không còn bắt buộc các cơ quan Nhà nước phải dùng PMNM. Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.

Sáng nay, 13/6/2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì cuộc họp về Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển PMNM trong các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước.

Điểm thay đổi lớn trong phiên bản dự thảo Chỉ thị được báo cáo sáng nay so với phiên bản trước là không bắt buộc các cơ quan Nhà nước phải dùng PMNM mà tiếp tục định hướng khuyến khích ứng dụng PMNM. Bởi theo Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, sau khi lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương trên cả nước góp ý cho dự thảo Chỉ thị thì chỉ có khoảng 5 – 7 địa phương đề xuất nên bắt buộc dùng PMNM.

Trong phiên bản dự thảo Chỉ thị mới đã nhấn mạnh tới việc ưu tiên nghiên cứu phát triển các loại phần mềm có khả năng cài đặt trên cả nguồn đóng và nguồn mở. Quy định này xuất phát từ thực tế nhiều hệ thống, giải pháp ứng dụng CNTT tại các Bộ, ngành địa phương chỉ cho phép kết xuất dữ liệu ra Microsoft Office (phần mềm nguồn đóng).

Bên cạnh đó, theo dự thảo Chỉ thị mới, các Bộ, ngành, địa phương phải ưu tiên lựa chọn PMNM khi triển khai đầu tư mua sắm sử dụng ngân sách Nhà nước; khi triển khai các dự án đầu tư CNTT, không được đưa ra những yêu cầu có tính chỉ định dùng nguồn đóng; bổ sung nội dung đào tạo nhân lực và ứng dụng PMNM trong kế hoạch phát triển ứng dụng CNTT hàng năm. Máy tính mới mua sắm phải đảm bảo cài các PMNM thông dụng. Khi cần mua phần mềm nguồn đóng cho máy tính mới thì lãnh đạo phải giải trình lý do cụ thể và phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Cũng theo dự thảo Chỉ thị mới, Bộ Giáo dục & Đào tạo cần phải đưa nội dung chương trình PMNM vào các cấp học; bổ sung đào tạo chuyên sâu về PMNM; Bộ Nội vụ phải ban hành quy định đưa nội dung PMNM vào thi công chức; Bộ Công an và Bộ Quốc phòng sẽ có trách nhiệm nghiên cứu phát triển ứng dụng PMNM trong lĩnh vực hoạt động an ninh quốc phòng.

Theo ICTnews

Hoàng Công Hậu

Các Tin đã đăng

  Thông báo nâng cấp hệ thống Quản lý điểm Online 6/13/2013 12:32:10 PM

Bản quyền thuộc về Trường THCS Số 1 Nam Lý.
Địa chỉ:TDP 10-P.Nam Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Được quản lý và biên tập bởi Hoàng Công Hậu – Quản trị Công nghệ thông tin và Truyền thông nhà trường
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
© Phát triển bởi :VNPT Quảng Bình-Trung tâm CNTT

Mọi hành vi sao chép phải được sự đồng ý của ban quản trị.